• Repair And Mainternce Services

Dịch vụ nổi bật

DỊCH VỤ THI CÔNG CHỐNG THẤM
24 Tháng 05
Đăng bởi:  Wefix.vn

DỊCH VỤ THI CÔNG CHỐNG THẤM

Tình trạng thời tiết thất thường của Việt Nam khiến thấm dột trần nhà, nấm mốc thường thấy, nhất là khi mùa mưa đến. Điều này vừa gây khó chịu, mất thẩm mỹ mà về lâu dài còn suy giảm chất lượng của ngôi nhà nên nhiều dịch vụ chống thấm được phát triển về số lượng, tuy nhiên về chất lượng thì chưa thể kiểm chứng được. Vì vậy khách hàng cần phải sáng suốt lứa chọn đơn vị chống thấm uy tín để đẫm bảo chất lượng cho công trình nhà bạn. Sau đây là bảng báo giá chống thấm mới nhất của dịch vụ chống thấm tại HCM để bạn tham khảo để bạn không phải ngần ngại để lựa chọn phương pháp tốt nhất.

Mục lục:

1. Chống thấm là gì?

2. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng thấm dột nhà

3. Vai trò, lợi ích của chống thấm đối với công trình

4. Quy trình chống thấm bao gồm những bước nào?

5. Dịch vụ chống thấm dột tại TpHCM

6. Báo giá dịch vụ chống thấm dột tại TPHCM

   6.1 Báo giá chống thấm dột nhà vệ sinh

   6.2 Bảng giá dịch vụ chống thấm dột sân thượng

   6.3 Báo giá dịch vụ chống thấm tường

   6.4 Báo giá dịch vụ chống thấm bể bơi

   6.5 Bảng giá dịch vụ chống thấm hồ cá

 


1. Chống thấm là gì?

Chống thấm theo wiki có thể hiểu một cách đơn giản nhất, chống thấm là quá trình làm cho một vật thể hoặc cấu trúc không bị tác động thấm nước hoặc chất lỏng, chống lại sự xâm nhập của chất lỏng trong điều kiện nhất định. Trong các công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp, giải pháp chống thấm luôn được nhiều chủ nhà, chủ đầu tư xem trọng giúp bảo vệ và nâng cao tuổi thọ công trình hơn.
Hiện nay, các hạng mục công trình được chống thấm có thể kể đến như:

  • Sân thượng;
  • Nhà vệ sinh, phòng tắm;
  • Chân tường;
  • Tường;
  •  Sàn, mái, ban công;
  • Khe giáp lai;
  • Hồ bơi;
  • Bể cá;
  • Tầng hầm

2. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng thấm dột nhà

Mái nhà, sàn mái cũ không được áp dụng các biện pháp chống thấm đúng cách dẫn đến nước mưa, hơi ẩm thẩm thấu xuống tường nhà. 
Tường nhà bị thấm có thể gây ra hiện tượng bong tróc, nứt tường lâu ngày nước mưa đi theo các mao dẫn khiến tình trạng thấm dột thêm trầm trọng.


Đối với sàn vệ sinh là nơi thường xuyên xảy ra tình trạng thấm dột tại các vị trí như ống thoát nước, hộp kỹ thuật, sàn vệ sinh nếu không xử lý chống thấm từ ban đầu.
Tại vị trí tường ngoài, chân tường, khe hở giữa hai nhà chưa được xử lý trát vữa và sơn chống thấm cũng là nguyên nhân gây ra hiện tượng thấm dột

3. Vai trò, lợi ích, chi phí và hiệu quả của chống thấm đối với công trình

3.1 Vai trò và lợi ích: Không ngạc nhiên khi chống thấm lại được nhiều chủ nhà, chủ đầu tư xem trọng đến vậy, bởi những lợi ích sau:

- Tuổi thọ của công trình được nâng cao. Nhờ giải pháp chống thấm tốt, nước, độ ẩm hay các chất lỏng khác khó có thể gây hại đến vật liệu làm nên công trình. Từ đó, giải pháp mang lại, duy trì được sự trọn vẹn kết cấu của công trình.
- Tiết kiệm chi phí, giải phóng ngân sách. Nhờ chống thấm, các hạng mục không phải sửa chữa nhiều, rút ngắn và giải phóng chi phí, ngân sách cho chủ nhà.
- Có tính thẩm mỹ cao. Tường, sàn, mái... không bị thấm dột, nấm mốc. Từ đó, các hạng mục công trình luôn đẹp, sạch lâu dài.

3.2 Chi phí cho chống thấm một công trình là bao nhiêu?

Tùy vào từng hạng mục và vật liệu chọn lựa mà sẽ có mức chi phí khác nhau dựa vào. Vị trí thi công, vận chuyển nguyên vật liệu cũng ảnh hưởng đến đơn giá chống thấm.

3.3 Hiệu quả chống thấm có thể kéo dài trong bao lâu?

Nếu được chống thấm đúng kỹ thuật hiệu quả của chống thấm có thể kéo dài từ 10 đến 15 năm ; tuy nhiên, nếu được bảo quản kỹ lưỡng chống thấm có thể kéo dài lâu hơn.

4. Quy trình chống thấm bao gồm những bước nào?

Mỗi hạng mục công trình sẽ có một phương pháp chống riêng và quy trình chống thấm cũng có những điểm khác biệt. Tuy nhiên về cơ bản, bất kỳ quy trình chống thấm nào cũng sẽ bao gồm 3 bước sau đây: Xem chi tiết qui trình chống thấm trong xây dựng chuẩn của WEFIX tại đây

         Bước 1: Chuẩn bị bề mặt thi công

Công đoạn đầu tiên đó là vệ sinh và xử lý bề mặt cần chống thấm. Bề mặt càng được xử lý tốt thì hiệu quả chống thấm sẽ càng cao.

Đối với những công trình mới thì chỉ cần loại bỏ sạch bụi bẩn, vừa thừa, tạp chất trên bề mặt là được.

Với công trình đã cũ và xuống cấp thì cần tiến hành trám phẳng những vết lồi lõm, những đường nứt trên mặt bằng và mài sạch bề mặt.

        Bước 2: Tiến hành thi công chống thấm

Tùy thuộc vào phương pháp chống thấm là dùng polyurea, xi măng, sika, nhựa đường, màng chống thấm nguội hay khò nóng mà đội ngũ thi công sẽ thực hiện chống thấm theo đúng kỹ thuật, đảm bảo cho hiệu quả chống thấm triệt để 100%, không thấm lại.

        Bước 3: Thử nước

Sau khi hoàn tất thi công, hạng mục chống thấm sẽ được thử nước để kiểm tra hiệu quả chống thấm và tiến hành khắc phục nếu có sai sót hoặc chưa triệt để.

5. WEFIX Hệ thống chống thấm chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam

Wefix đã và đang xây dựng thành công hệ thống chống thấm chuyên nghiệp trên cả nước với qui trình dịch vụ rõ ràng, vật liệu cao cấp bảo hành bảo trì lâu dài, pháp nhân, pháp lý doanh nghiệp rõ ràng uy tín . Đội thợ ngủ thi công chống thấm chuyên nghiệp được giám sát chặt chẽ bởi các kỹ sư chuyên gia chống thấm được đào tạo từ các hãng vật liệu chống thấm nỗi tiếng như Sika, BASF, Fosroc, Mapei, NeoMax…. Wefix nhận khảo sát, tư vấn báo giá miễn phí, phục vụ tận tâm, chống thấm hiệu quả 100%. Gọi ngay tổng đài hotline 0989 01 8008 

6. Báo giá dịch vụ chống thấm dột tại WeFix

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ chống thấm dột nhưng không phải đơn vị nào cũng uy tín, chất lượng cao. 

Để đạt hiệu quả chống thấm triệt để giúp công trình tài sản của bạn được bảo vệ tốt nhất, các gia chủ phải chọn những dịch vụ chống thấm dột chuyên nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm, áp dụng kỹ thuật chống thấm phù hợp. 

   6.1 Báo giá chống thấm dột nhà vệ sinh

Hãy cùng nhau tìm hiểu các giá dịch vụ, đầu tiên là bảng giá dịch vụ chống thấm nhà vệ sinh cửa Wefix:

Bảng giá dịch vụ chống thấm nhà vệ sinh 

Hạng mục chống thấm

Vật liệu chống thấm

Xuất xứ

Đơn giá (VNĐ/m2)

Nhà vệ sinh

Sika Latex – TH

Việt Nam

150.000

Màng nhũ tương chống thấm đàn hồi

Flintkote

155.000

Màng lỏng gốc Polyurethane

Mais Polymer

280.000

Sika Top Seal – 107 2 thành phần

Việt Nam

280.000

Sika Maxbon

Singapore

180.000

Màng khò nóng gốc bitum dày 3mm

Italia

175.000

Màng khò nóng gốc bitum dày 4mm

Italia

185.000

Màng nhũ tương chống thấm đàn hồi

Membrane

155.000

Phòng vệ sinh cũ

Chống thấm trọn gói phòng vệ sinh cũ

 

2.250.000

   6.2 Bảng giá dịch vụ chống thấm dột sân thượng

Sân thượng là một phần mở rộng ngoài trời trên mái nhà hoặc mái của tầng cao nhất (tầng thượng) của một tòa nhà trên mặt đất. Do đó, việc bị thấm nước là xác suất rất cao. Đặc biệt, đối với những ngôi nhà có diện tích khiêm tốn như ở các thành thị, sân thượng còn có thể trở thành một khu vườn, một không gian xanh vô cùng trong lành. Tuy nhiên, nếu không được che chắn kĩ lưỡng thì qua thời gian đối mặt với mưa nắng, sân thượng rất dễ bị thấm dột tạo nên những vết nứt hay gây ẩm mốc cho cả phần trần nhà. Chúng ta cùng tiếp tục tìm hiểu bảng giá dịch vụ chống thấm sân thượng:

Bảng giá dịch vụ chống thấm dột sân thượng

STT

Hạng mục chống thấm

Đơn Giá (VNĐ/M2)

1

Khắc phục vết nứt sân thượng

130.000

2

Chống thấm bằng Polyureathane lộ thiên không đục gạch

385.000

3

Chống dột thấm sân thượng bằng gạch lát

400.000 –  500.000

4

Chống thấm sân thượng bằng sơn

70.000

5

Chống thấm sân thượng bằng sika

110.000 –  150.000

6

Chống thấm dột sân thượng bằng nhựa đường

110.000

7

Chống thấm sân thượng bằng màng nóng bitum

210.000

8

Chống thấm bằng phương pháp khác

Liên hệ

    6.3 Báo giá dịch vụ chống thấm tường

Tường nhà bị thấm do trời mưa nhiều, lượng nước ngấm vào tường lớn. Bản chất của xi măng hút nước mạnh. Do đó, khi bề mặt tường tiếp xúc với nước, những khe hở mao quản sẽ bị nước xâm nhập vào bên trong gây ra hiện tượng thấm. Tường nhà là một yếu tố quyết định độ thẩm mỹ cho ngôi nhà nên khi tường nhà bị thấm nước, sẽ khiến tường bị hư hỏng, bị rạn nứt. Chính vì lẽ đó, khắc phục tường nhà khi bị thấm là việc rất nên làm.

Bảng giá dịch vụ chống thấm tường

Hạng mục chống thấm

Đơn giá (VNĐ/m2)

Chống thấm tường nhà liền kề, thi công bằng màng chống thấm lạnh

125.000

Chống thấm tường nhà bằng SIKA

120.000

Chống thấm tường nhà chung cư

220.000

Chống thấm tường nhà vệ sinh

210.000

Chống thấm chân tường

210.000

Chống thấm ngược tường nhà

210.000

Sơn chống thấm tường nhà

85.000

    6.4 Báo giá dịch vụ chống thấm bể bơi

Chống thấm bể bơi giúp bạn không mắc phải những sai lầm trong việc xây dựng bể bơi như tình trạng nước rò rỉ, ngấm vào khu vực thi công. Đặc biệt ở những bể bơi đang hoạt động với sức chứa lớn. Chống thấm bể bơi nhằm ngăn ngừa nguy cơ thấm nước từ ngoài vào và từ trong ra. Đảm bảo chất lượng, hiệu quả hoạt động và tuổi thọ của bể. Là nơi luôn luôn chứa đựng nước, nên đòi hỏi độ chống thấm ở bể bơi khá cao, nhằm đáp ứng yêu cầu sử dụng cao và tốt nhất có thể. Sau đây là bảng giá của dịch vụ chống thấm bể bơi:

Bảng giá dịch vụ chống thấm bể bơi

STT

Danh mục

Đơn giá (VNĐ/M2)

1

Màng chống thấm 2 thành phần: 3 lớp kết hợp với lưới gia cường

190.000- 290.000

2

Màng chống thấm rải trước

270.000- 310.000

3

Màng chống thấm Polyurea

440.000- 510.000

4

Màng chống thấm dạng mao dẫn, thẩm thấu

140.000- 240.000

5

Chống thấm bể bơi trọn gói

Liên hệ

   6.5 Bảng giá dịch vụ chống thấm hồ cá

Hiện nay nhu cầu chơi cá cảnh của người dân đang ngày một tăng lên. Trong quá trình thi công hồ cá, nếu các đơn vị phụ trách thi công không đúng kỹ thuật thì hồ cá rất dễ bị thấm. Những nơi dễ xảy ra hiện tượng thấm nhất của hồ cá là thành bể và đáy bể. Để khắc phục tình trạng này phải nhờ đến dịch vụ chống thấm để đạt hiệu quả tốt nhất, tránh gây tốn kém chi phí không mong muốn. Dưới đây là bảng giá của dịch vụ chống thấm hồ cá:

Bảng giá dịch vụ chống thấm hồ cá tại TPHCM

STT

Nội dung công việc

ĐVT

Khối lượng

Đơn giá
( VNĐ)

1

Xả toàn bộ nước trong hồ ra ngoài, để bề mặt hồ khô ráo.

Gói

1

7.000.000 - 40.000.000

2

Chà - đánh sạch toàn bộ rong rêu, bụi bẩn bám trên bề mặt hồ tạo độ bám dính tốt nhất trước khi tiến hành thi công.

3

Xử lý rạn nứt hồ: Dùng máy cắt- cắt những vị trí hồ bị nứt và xung quanh chân đáy hồ tạo khe vết nứt -> Quét thổi bụi bẩn tạp chất khe nứt.

4

Dùng vật liệu chuyên dụng trét vào những vị trí vừa cắt -> Đạt chuẩn.

5

Tiến hành xịt nước toàn bộ bề mặt hồ tạo độ ẩm trước khi chống thấm.

6

Thi công chống thấm lần 1: Quét hoặc lăn đều chất chống thấm tạo lớp màng chống thấm lần 1 -> chờ khô.

7

Tiến hành chống thấm lần 2: lăn lần 2 chất chống thấm tạo thêm một lớp màng liên kết với chống thấm bền vững -> chờ khô.

8

Kiểm tra toàn bộ công trình đã thi công, thu công cụ dụng cụ  - vệ sinh sạch sẽ trước khi tiến hành bàn giao và nghiệm thu.

Tổng cộng chưa bao gồm thuế VAT

​​​​​​ Quy trình tiếp nhận thông tin và xử lý chống thấm cho khách của Wefix

- Nhận khảo sát, tư vấn chi tiết cho khách hàng các vấn đề cần xử lý và cách giải quyết.

- Lên kế hoạch cụ thể với từng hạng mục cần chống thấm.

- Báo giá chi tiết miễn phí cho khách hàng.

- Tiến hành thi công chống thấm cho công trình.

- Nghiệm thu bàn giao công trình sau khi thi công.

- Bảo hành chống thấm dài hạn cho công trình.

Công trình thi công bởi Dịch Vụ Chống Thấm WeFix được thực hiện bảo hành dài hạn. Nên khách hàng không cần phải lo lắng hiện tượng thấm dột xuất hiện trở lại.

Hiện tượng thấm nước thường xảy ra sau một thời gian khi đưa vào sử dụng. Khi xảy ra hiện tượng thấm có thể chưa nhận biết được liền và khi nhận biết cũng không dễ dàng tìm được nguyên nhân và vị trí cụ thể xảy ra vấn đề.

Do đó phải cần đến một đơn vị chuyên về dịch vụ chống thấm kiểm tra, tìm nguyên nhân và đưa ra giải pháp chống thấm hiệu quả nhất. Và trên là bảng giá của dịch vụ chống thấm WeFix, mong rằng bài này sẽ giúp bạn được phần nào đó trong việc giải quyết những vấn đề không mong muốn như trên.

Công ty luôn sẵn sàng tư vấn nhiệt tình, miễn phí, hỗ trợ khách hàng 24/7. Do đó nếu có bất kỳ thắc mắc hay vấn đề cần hỗ trợ, khách hàng có thể liên hệ qua hotline: 0989 01 8008 

Gọi ngay