• Repair And Mainternce Services

Tin tức

TOP 10 VẬT LIỆU CHỐNG THẤM TỐT NHẤT NĂM 2023
24 Tháng 05
Đăng bởi:  Wefix.vn

TOP 10 VẬT LIỆU CHỐNG THẤM TỐT NHẤT NĂM 2023

Tính đến năm 2023, những vật liệu sau đây được coi là một trong những vật liệu chống thấm tốt nhất được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp khác nhau: 

1/ Lớp phủ Polyurea:

Lớp phủ Polyurea mang lại đặc tính chống thấm tuyệt vời, độ bền và thời gian bảo dưỡng nhanh. Chúng có thể được ứng dụng cho nhiều loại bề mặt và mang lại một lớp màng chống thấm liền mạch, linh hoạt và có khả năng chống thấm cao.

2/ Màng PVC:

Màng polyvinyl clorua (PVC) thường được sử dụng trong các ứng dụng lợp mái nhờ khả năng chống thấm đặc biệt của chúng. Chúng có trọng lượng nhẹ, chống tia cực tím và có độ bền tuyệt vời, khiến chúng phù hợp cho cả các dự án dân cư và thương mại.

3/ Lớp phủ Polyurethane:

Polyurethane là một loại polymer có tính linh hoạt và khả năng chống thấm tốt.  Có thể được sử dụng làm vật liệu chống thấm trong hệ thống thoát nước, hồ chứa, mái nhà, và các công trình xây dựng khác.Polyurethane thường được áp dụng dưới dạng lớp màng hoặc foam để tạo ra khả năng chống thấm và cách nhiệt. Có khả năng chống lại nước, hóa chất và mài mòn.

4/ Màng bitum:

Màng bitum, còn được gọi là bitum biến tính, được sử dụng rộng rãi để chống thấm cho mái bằng, tầng hầm và các kết cấu dưới lớp. Chúng cung cấp khả năng chống thấm nước tuyệt vời và được biết đến với độ bền và tính linh hoạt.

5/ Lớp chống thấm composite:

 Đã từ lâu, bọc phủ Composite được coi là phương pháp hữu dụng nhất trong thi công bể hóa chất các loại, bể chứa acid, bể dây truyền phosphate kẽm, bể chứa nước thải, bể chứa nước sinh hoạt, các tank chứa acid, hình trụ, elip, thi công các bể siêu lớn. Với khả năng chống thấm vượt trội, chống ăn mòn và nhẹ, bọc phủ Composite được ứng dụng trong rất nhiều ngành công nghiệp và xây dựng. 

6/ Chống thấm gốc xi măng:

Vật liệu chống thấm gốc xi măng, bao gồm lớp phủ gốc xi măng và phụ gia chống thấm, thường được sử dụng cho kết cấu bê tông. Chúng cung cấp một hàng rào bảo vệ, ngăn chặn sự xâm nhập của nước và chống lại áp suất thủy tĩnh.

7/Chống thấm Bentonite:

Hệ thống chống thấm dựa trên Bentonite sử dụng natri bentonit, một vật liệu đất sét tự nhiên, để tạo ra một hàng rào chống thấm. Khi ngậm nước, bentonite nở ra, tạo thành một lớp màng tự hàn kín ngăn nước xâm nhập.

8/Lớp phủ acrylic:

Lớp phủ acrylic có gốc nước và mang lại đặc tính chống thấm tuyệt vời. Chúng thường được sử dụng để phủ mái, tường và bề mặt bê tông. Lớp phủ acrylic linh hoạt, bền và chống bức xạ tia cực tím.

9/ Chống thấm gốc silicat:

Vật liệu chống thấm gốc silicat thâm nhập vào bề mặt và phản ứng với bê tông, tạo thành một cấu trúc tinh thể ngăn chặn sự xâm nhập của nước. Những vật liệu này được biết đến với hiệu quả và độ bền lâu dài.

10/ Nhựa đường cao su hóa:

Nhựa đường cao su hóa kết hợp nhựa đường với các polyme cao su tổng hợp để tạo ra vật liệu chống thấm và đàn hồi cao. Nó thường được sử dụng trong xây dựng đường xá, mặt cầu và các ứng dụng chống thấm đòi hỏi tính linh hoạt cao và khả năng chống nứt.

Điều quan trọng cần lưu ý là việc lựa chọn vật liệu chống thấm tốt nhất phụ thuộc vào các yêu cầu cụ thể của dự án, chất nền, điều kiện môi trường và chuyên môn của các chuyên gia có liên quan. Bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia và xem xét hướng dẫn của nhà sản xuất về kỹ thuật lắp đặt và ứng dụng thích hợp.

Viết bình luận của bạn:
Gọi ngay