• Repair And Mainternce Services

Tin tức

LỢI ÍCH VÀ HẠN CHẾ CỦA BẢO TRÌ PHÒNG NGỪA CHO DOANH NGHIỆP
26 Tháng 09
Đăng bởi:  Wefix.vn

LỢI ÍCH VÀ HẠN CHẾ CỦA BẢO TRÌ PHÒNG NGỪA CHO DOANH NGHIỆP

Bảo trì phòng ngừa được sử dụng để tối đa hóa thời gian hữu ích của hệ thống, trang thiết bị phục vụ hoạt động kinh doanh và giảm thiểu chi phí. Mục đích của nó là để tránh sự cố dừng hệ thống hạ tầng đột xuất hoặc không có kế hoạch.

Một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn một phương án bảo trì phòng ngừa phù hợp để bảo trì tài sản và thiết bị kinh doanh của doanh nghiệp. Vì tất cả cách tiếp cận đều được các tổ chức và công ty sử dụng để duy trì hoạt động phục vụ kinh doanh và công cụ trang thiết bị của họ ở điều kiện hoạt động tốt nhất, nên loại hình bảo trì này đều có những mặt tích cực và hạn chế mà doanh nghiệp nên xem xét trước khi tiếp tục thực hiện kế hoạch bảo trì định kỳ.

Nội dung chính

BẢO TRÌ PHÒNG NGỪA LÀ GÌ?

Bảo trì phòng ngừa là một phương pháp bảo trì tài sản, trang thiết bị hạ tầng phụ vụ kinh doanh kinh doanh bao gồm việc kiểm tra định kỳ hoặc theo lịch trình đối với hệ thống CNTT, hệ thống mạng LAN, tổng đài, hệ thống điện, nước, hệ thống lạnh, PCCC, nội thất….. Về cơ bản, bảo trì phòng ngừa là bảo trì định kỳ để giữ cho thiết bị kinh doanh luôn hoạt động nhằm ngăn chặn các trường hợp dừng hệ thống bất ngờ và phát sinh chi phí tốn kém. Bộ phận kỹ thuật lập kế hoạch, theo dõi, kiểm tra các hệ thống, thiết bị và trang thiết bị kinh doanh theo định kỳ trong quá trình bảo dưỡng phòng ngừa trước khi có sự cố hoặc hỏng hóc thiết bị..

Dưới đây WEFIX sẽ thảo luận về những ưu điểm và nhược điểm của bảo trì phòng ngừa để giúp bạn hiểu tại sao nó là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn và nó có thể có những tác dụng phụ gì đối với doanh nghiệp hoặc công ty của bạn.

Bảo trì phòng ngừa cũng đòi hỏi các kỹ năng chuyên biệt như phân tích dữ liệu từ thiết bị giám sát để xác định những gì cần thực hiện bảo trì.

Bảo trì phòng ngừa có thể giảm thời gian ngừng hoạt động và cải thiện vòng đời của hệ thống và thiết bị. Tuy nhiên, việc thực hiện kế hoạch bảo trì dự đoán có thể tốn kém trước. Bảo trì phòng ngừa cũng đòi hỏi các kỹ năng chuyên biệt như phân tích dữ liệu từ thiết bị giám sát để xác định những gì cần thực hiện bảo trì. Tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng của một doanh nghiệp, bảo trì phòng ngừa phát huy các ưu và nhược điểm khác nhau.

LỢI THẾ CỦA BẢO TRÌ PHÒNG NGỪA

1/ Yếu tố rủi ro giảm thiểu

Trong quá trình bảo trì phòng ngừa, các hệ thống hạ tầng và trang thiết bị của doanh nghiệp được kiểm tra và kiểm tra thường xuyên (theo lịch trình bảo trì) giúp doanh nghiệp hoặc công ty giảm thiểu rủi ro do sự cố bất ngờ và một môi trường làm việc an toàn hơn để nhân viên hoàn thành công việc một cách hiệu quả.

2/ Tuổi thọ hệ thống và thiết bị lâu hơn

Khi tất cả các hệ thống và thiết bị của doanh nghiệp được kiểm tra theo một lịch trình bảo trì đã lên kế hoạch trước, hầu hết tất cả các tài sản sản xuất này của doanh nghiệp sẽ ở trong tình trạng hoạt động tốt với thời gian sử dụng lâu hơn. Vì các bộ phận hoạt động kém được thay đổi trong quá trình bảo trì này, nên mọi thiết bị có thể hoạt động hiệu quả hơn bao giờ hết.

Hệ thống và thiết bị của doanh nghiệp được kiểm tra theo một lịch trình bảo trì giúp nâng cao tuổi thọ trang thiết bị

3/ Lịch trình bảo trì chặt chẽ

Như tên gọi của nó, bảo trì phòng ngừa để ngăn chặn các trường hợp hệ thống ngừng hoạt động và hỏng hóc không lường trước được. Mọi doanh nghiệp tuân theo một lịch trình bảo trì linh hoạt để ban quản lý biết kế hoạch khi nào thiết bị sẽ ngừng hoạt động để bảo trì.

Quản lý và nhân viên thu mua sử dụng và cập nhật các đơn đặt hàng linh kiện thay thế tồn kho nhất định để đảm bảo duy trì hoạt động kinh doanh diễn ra suôn sẻ. Bằng cách này, một doanh nghiệp có thể tăng năng suất mà không phải đối mặt với các vấn đề về sự cố và hỏng hóc thiết bị – dẫn đến lãng phí thời gian trì hoãn.

4/ Tiết kiệm ngân sách

Khi doanh nghiệp sử dụng hệ thống bảo trì phòng ngừa, bạn sẽ thấy rằng doanh nghiệp đang giảm chi phí do ít hỏng hóc hơn và chi phí sửa chữa ít tốn kém hơn. Bằng cách này, bạn cũng có thể thay thế một công cụ hoặc trang thiết bị kinh doanh vào đúng thời điểm thay vì tốn nhiều tiền sửa chữa hoặc bảo trì nó.

Việc sử dụng phần mềm quản lý bảo trì có thể giúp bạn cập nhật lịch bảo trì phòng ngừa bằng cách cung cấp tất cả các chi tiết thiết bị cần thiết và lịch sử sự cố trong thời gian thực.

5/ Giảm thiểu tiêu hao năng lượng và tài nguyên

Khi tài sản hoặc thiết bị của doanh nghiệp không được bảo dưỡng tốt, trang thiết bị có nhiều khả năng tiêu thụ nhiều năng lượng hơn (nhiên liệu hoặc điện) so với tình trạng bình thường. Nhưng nếu bạn duy trì các công cụ trang thiết bị kinh doanh được bảo trì phòng ngừa, vấn đề có thể được xác định nhanh chóng để tiết kiệm năng lượng và các nguồn lực kinh doanh khác cho sự thịnh vượng của doanh nghiệp. Doanh nghiệp càng tiết kiệm được nhiều năng lượng kinh doanh thì lợi nhuận kinh doanh càng cao.

Duy trì bảo trì phòng ngừa các công cụ trang thiết bị kinh doanh giúp cho vấn đề có thể được xác định nhanh chóng để tiết kiệm năng lượng

6/ Ngăn chặn sự gián đoạn hoạt động kinh doanh

Do việc kiểm tra và bảo dưỡng thường xuyên các công cụ, thiết bị trang thiết bị của doanh nghiệp nên khả năng xảy ra sự cố ở mức độ thấp. Khi có sẵn lịch bảo trì, bạn sẽ có thông tin tốt hơn về thời điểm đóng máy hoặc thiết bị để bảo trì mà không ảnh hưởng đến năng suất và hiệu quả kinh doanh.

HẠN CHẾ CỦA BẢO TRÌ PHÒNG NGỪA

Mặc dù bảo trì phòng ngừa mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp, tuy nhiên doanh nghiệp có thể gặp các vấn đề phức tạp để thực hiện chính xác và tốn kém chi phí trả trước. Dưới đây là một số thách thức của bảo trì phòng ngừa:

1/ Ngân sách cao giai đoạn đầu

Chi phí triển khai ban đầu để bảo trì phòng ngừa chắc chắn có thể cao hơn đối với các doanh nghiệp nhỏ hoặc thậm chí không thể đáp ứng nếu ngân sách kinh doanh hạn chế để quản lý và bảo trì hệ thống trang thiết bị, công cụ phục vụ kinh doanh.

Vì đây là quá trình kiểm tra hệ thống để bảo trì thường xuyên, bạn có thể cần phải đầu tư vào các công cụ và thiết bị mới nhất để thực hiện công việc bảo trì, do đó chắc chắn sẽ làm tăng chi phí kinh doanh tổng thể.

2/ Yêu cầu nhiều tài nguyên, nhân lực hơn

Khi doanh nghiệp đang tuân theo một lịch trình bảo trì, nhiều nguồn lực hơn về nhân lực, bộ phận và tài chính cần huy động để thực hiện bảo trì phòng ngừa. Mặt khác, bạn cần sự hỗ trợ từ dịch vụ bảo trì thuê ngoài để thực hiện các hạng mục bảo trì phức tạp.

3/ Số lượng nhân lực cần huy động nhiều hơn để thực hiện bảo trì phòng ngừa

Bảo trì phòng ngừa đòi hỏi nhiều nhân công bảo trì hơn vì phải kiểm tra thường xuyên. Khi so sánh với bảo trì phản ứng, doanh nghiệp chỉ cần yêu cầu nhân viên đến để sửa chữa một lần. Thay vào đó, phương pháp này yêu cầu kỹ thuật viên phải luôn có mặt tại văn phòng và thực hiện các công việc bảo dưỡng hàng ngày.

4/ Yêu cầu thiết bị giám sát trang thiết bị

Để thực hiện bảo trì phòng ngừa, các công ty phải triển khai thiết bị giám sát tình trạng liên tục thu thập dữ liệu từ trang thiết bị và lưu trữ để các kỹ thuật viên xem xét. Thiết bị này có thể có một số dạng khác nhau tùy thuộc vào loại máy và hoạt động quan trọng của nó – chẳng hạn như thiết bị hình ảnh nhiệt, cảm biến rung hoặc thiết bị âm thanh. Tùy thuộc vào thiết bị giám sát tình trạng cần thiết, việc triển khai hệ thống bảo trì phòng ngừa có thể tốn kém chi phí trước khi nhận lại hiệu quả.

Tuy nhiên, khi công nghệ tiến bộ, thiết bị giám sát tình trạng trở nên tiên tiến hơn và giá cả phải chăng hơn. Công nghệ mới cho phép thu thập và lưu trữ dữ liệu với chi phí hiệu quả hơn, giúp nhiều nhà sản xuất có thể áp dụng các chiến lược bảo trì phòng ngừa.

5/ Yêu cầu chuyên môn phân tích dữ liệu dự đoán

Sau khi một công ty triển khai thiết bị bảo trì phòng ngừa, họ cũng phải có những kỹ sư bảo trì chuyên môn cao có thể phân tích dữ liệu thu thập được từ thiết bị. Các kỹ sư, kỹ thuật viên phải có khả năng phân tích dữ liệu hoạt động quan trọng để xác định khi nào thiết bị sắp xảy ra hỏng hóc hoặc cần bảo trì. Việc xác lập kế hoạch bảo trì hiệu quả đòi hỏi kiến ​​thức nhân viên về cả thiết bị và công nghệ giám sát.

Các kỹ sư bảo trì chuyên môn cao có thể phân tích dữ liệu thu thập được từ thiết bị giám sát để lập kế hoạch bảo trì phòng ngừa chính xác

Các doanh nghiệp sản xuất có thể cần phải đào tạo chuyên môn hoặc thuê đội ngũ bảo trì dịch vụ để bảo trì phòng ngừa hiệu quả. Điều này có thể làm tăng thêm chi phí triển khai hệ thống bảo trì nhưng có thể mang lại lợi ích lâu dài cho việc bảo trì phòng ngừa. Do vậy, để cân đối ngân sách đầu vào, việc lựa chọn một đơn vị dịch vụ gắn bó lâu dài với kinh nghiệm lâu năm, chuyên môn cao, chi phí hợp lý là vấn đề quan trọng.

BẢO TRÌ HỆ THỐNG VÀ TRANG THIẾT BỊ HIỆU QUẢ TỪ DỊCH VỤ WEFIX

Bảo trì phòng ngừa có thể là một giải pháp bảo trì hiệu quả và tiết kiệm chi phí để giữ cho công ty của bạn hoạt động với năng suất cao nhất. Bằng cách chủ động theo dõi tình trạng trang thiết bị, công cụ, các công ty, doanh nghiệp có thể tránh được những hỏng hóc thiết bị tốn kém để tăng năng suất và tăng lợi nhuận về lâu dài.

WEFIX tạo ra sự đảm bảo vì chúng tôi muốn khách hàng đặt niềm tin vào các kỹ sư của WEFIX. Theo cam kết dịch vụ, nếu có bất kỳ sự cố nào xảy ra do kết quả trực tiếp của công việc mà các kỹ sư của chúng tôi thực hiện tại doanh nghiệp của bạn. Nếu lỗi dịch vụ được phát hiện là do kỹ sư của chúng tôi làm việc, chúng tôi sẽ khắc phục sự cố miễn phí cho khách hàng.

Dịch vụ sửa chữa, bảo trì hệ thống trang thiết bị hệ thống ứng dụng công nghệ cao theo yêu cầu. WEFIX cung cấp các hạng mục bảo trì trong doanh nghiệp như:

  • Hệ thống CNTT
  • Hệ thống Mạng Lan, tổng đài
  • Hệ thống điện, nước
  • Hệ thống lạnh
  • Hệ thống PCCC
  • Hệ thống an ninh: camera, máy chấm công, cửa từ….
  • Trang thiết bị văn phòng: Máy in, photocopy, tivi,….
  • Nội thất, bảng hiệu, vệ sinh công nghiệp

Tại WEFIX, đội ngũ hướng đến cải thiện cách thức tiêu thụ linh kiện với giải pháp bảo trì hệ thống hạ tầng doanh nghiệp toàn diện được tối ưu hóa để duy trì hoạt động bảo trì hiệu quả và thông minh.


Viết bình luận của bạn:
Gọi ngay