• Repair And Mainternce Services

Chống thấm

POLYUREA - VẬT LIỆU CHỐNG THẤM ĐỘT PHÁ VÀ ỨNG DỤNG RỘNG RÃI
25 Tháng 11
Đăng bởi:  Wefix.vn

POLYUREA - VẬT LIỆU CHỐNG THẤM ĐỘT PHÁ VÀ ỨNG DỤNG RỘNG RÃI

Bạn đã bao giờ nghe về sơn polyurea chưa? Đây là một loại vật liệu chống thấm độc đáo và đa năng có ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về đặc điểm và ưu điểm của sơn polyurea, cũng như những công dụng và cách thi công và bảo quản hiệu quả. Bên cạnh đó, chúng ta sẽ cùng khám phá bảng giá mới nhất của sơn polyurea trong năm 2022. Hãy cùng theo dõi để tìm hiểu thêm về sơn polyurea và tìm ra lý do tại sao nó lại được công nhận là một giải pháp chống thấm tốt nhất hiện nay.

Polyurea là gì? Ứng dụng vật liệu chống thấm polyurea

Theo Wikipedia, polyurea là một loại vật liệu đàn hồi có nguồn gốc từ phản ứng trùng hợp từng bậc (Step-growth polymerization) của thành phần isocyanate và thành phần hỗn hợp nhựa tổng hợp. Loại vật liệu này sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn bất kỳ lớp phủ polymer nào khác, cụ thể là tính linh hoạt, cường độ cơ học và tuổi thọ của nó. 

Chính vì vậy mà polyurea được ứng dụng cho rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Đặc biệt, trong ngành công nghiệp sơn phủ, chúng ta vẫn thường biết đến vật liệu này dưới những cái tên như sơn polyurea, và khách hàng hay tìm giá sơn polyurea hay chống thấm polyurea bao gồm hai thành phần:

 • Thành phần A: Isocyanate.
 • Thành phần B: Nhựa tổng hợp ở dạng lỏng.

Khi thi công thực tế, thợ thi công sẽ trộn đều để hai thành phần phản ứng với nhau. Sản phẩm sẽ được quét lăn hoặc phun lên bề mặt và tạo thành một lớp phủ hoàn thiện sau khi quá trình ninh kết kết thúc. 

Các sản phẩm sơn hay vật liệu chống thấm polyurea có thể ứng dụng cho nhiều hạng mục khác nhau như:

 • Lớp phủ sàn cho nhà máy, nhà kho, bãi đỗ xe, 
 • Chống thấm bể nước, tầng hầm.
 • Chống thấm mái lộ thiên, có thể bước lên và đi lại. 
 • Chống thấm, chống ăn mòn cho dầm thép, silo.
 • Chống thấm cho tất cả các cấu trúc bê tông tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với áp lực lớn. 

Sơn polyurea là gì?

Tham khảo: Báo giá sơn chống thấm Polyurea

Trước khi giải đáp sơn polyurea giá bao nhiêu, hãy cùng tìm hiểu qua về loại vật liệu này. Sơn polyurea là một loại vật liệu có nguồn gốc từ phản ứng của phần isocyanate và thành phần hỗn hợp nhựa tổng hợp. Đây là loại vật liệu phủ bề mặt có rất nhiều ưu điểm vượt trội như tính linh hoạt, độ bền, cường độ cơ học cao hơn các loại vật liệu khác. 

Vật liệu gốc polyurea được ứng dụng cho rất rất nhiều lĩnh vực khác nhau đặc biệt là trong ngành công nghiệp sơn phủ. Sơn chịu lực polyurea hay chống thấm polyurea thường dùng cho các hạng mục như: 

Sơn polyurea là vật liệu sở hữu rất nhiều ưu điểm vượt trội

 

Chống thấm gốc Polyurea là gì? Polyurea Waterroofing

 

Chống thấm gốc polyurea là giải pháp chống thấm sử dụng các loại màng chống thấm được tạo ra từ quá trình phản ứng hóa học giữa hai thành phần (A và B) của Polyurea theo tỷ lệ 1: 1 để tạo thành một màng liền khối, có cấu trúc phân tử ngẫu nhiên.

Cụ thể:

 • Thành phần A: chứa các nhóm Isocyanate không chứa dung môi
 • Thành phần B: chứa các hợp chất Amine và chất bổ trợ không chứa dung môi

 

Điểm nổi bật

 • Ngăn hơi ẩm, kín hoàn toàn, cung cấp khả năng chống gia tăng biến dạng
 • Cường độ cơ học rất cao, chịu tia cực tím
 • Bám dính hoàn hảo với nhiều loại vật liệu xây dựng như bê tông, thạch cao, tường xây, kim loại, gỗ
 • Không phồng rộp. Không xuất hiện rỗ trên bề mặt trong thời gian ninh kết, khô và ninh kết nhanh
 • Khả năng kết liền vết nứt dễ thi công
 • Lớp bảo vệ chống thấm bền lâu, chịu nhiệt độ từ 350C đến 800C

 

Ứng dụng

 • Mái bê tông, tấm lợp xi măng, khảm, vữa xi măng.
 • Lớp mặt mái với khả năng chống đọng nước.
 • Lớp chống thấm PU mới hoặc cũ
 • Chống thấm dưới ngói
 • Bảo vệ lớp cách nhiệt bọt PU
 • Vách ngoài tầng hầm trước khi lấp đất
 • Bể chứa nước không dùng bể nước ăn

 

Phân loại các sản phẩm sơn chống thấm gốc Polyurea ( Polyurea Coating )

Vật liệu Polyurea thi công nguội

Với dòng vật liệu này kế thừa hầu hết các tính năng ưu việt của dòng Polyurea Coating, nhưng có thể thi công nguội bằng các dụng cụ thủ công đơn giản  như chổi cọ, rulo, thiết bị phun đơn giản

Vật liêu Polyurea thi công nóng

Với dòng sản phẩm này có ưu điểm về thời gian đóng rắn cực nhanh, hai thành phần được phối trộn qua hệ máy, trong quá trình đó vật liệu được gia nhiệt và đóng rắn gần như ngay lập tức khi ra khỏi đầu phun ( thông thường dưới 20s )

Ngoài ra dòng Urea phun nóng có các tính chất cơ lý vượt trội, siêu bền nên được sử dụng cho các công trình trọng điểm yêu cầu kỹ thuật cao.

 

Ưu điểm của các loại sơn chống thấm Polyrea là gì

- Cường độ cơ học rất cao

- Có thể lưu thông trên bề mặt

- Tuổi thọ vật liệu rất cao, thông thường có thể lên tới trên 30 năm

- Đóng rắn nhanh

- Có các sản phẩm thi công nguội đơn giản bằng lăn, phun, quét

 

Sơn polyurea giá bao nhiêu, bảng giá mới nhất năm 2022

Chống thấm UREA hay mọi người vẫn thường gọi là polyurea chống thấm có mức giá khá cao so với các loại vật liệu khác trên thị trường. Dưới đây là bảng giá vật liệu giải đáp cho thắc mắc sơn polyurea giá bao nhiêu bạn có thể tham khảo tham khảo:

STT Tên sản phẩm Giá kg (VND) Định mức Đơn giá TC/m2
1 Polyurea K790 KangNam 196.000 VNĐ 1,2 – 1.5kg/m2 520.000  
2 Polyurea Supperdeck H290-LC 185.000 VNĐ 1,3 – 1.5kg/m2 490.000
3 Polyurea Dow H85 AB 185.000 VNĐ 1.2-1.5kg/m2 490.000 
         

Bảng giá trên là để giúp bạn có được câu trả lời cho thắc mắc sơn polyurea giá bao nhiêu. Mức giá trên chưa bao gồm chi phí vận chuyển và các loại thuế phí. Để nhận báo giá chi tiết vui lòng liên hệ hotline của Siêu thị chống thấm để được tư vấn hỗ trợ. 

 

Ứng dụng của polyurea

Polyurea được biết đến với khả năng chống thấm vượt trội trong hầu hết tất cả mọi lĩnh vực:

 • Dùng trong chống thấm bể nước, hồ cá,…xử lý các vết nứt và khe hở bề mặt.
 • Làm lớp phủ sàn cho các tầng hầm, bãi đổ xe, nhà máy, xưởng sản xuất, nhà kho,…
 • Sử dụng làm vật liệu chống thấm cho dầm thép.
 • Chống thấm cho cả cấu trúc bề mặt bê tông, khả năng chống thấm cho bề mặt tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với áp lực lớn.

 

Cách thi công và bảo quản sơn polyurea chống thấm

Khi vật liệu gốc polyurea mới ra đời, người ta phải áp dụng biện pháp thi công với nhiệt độ cao, yêu cầu máy móc hiện đại nên rất tốn kém. Tuy nhiên, các sản phẩm gốc polyurea về sau đã được cải tiến để có thể thi công được ở nhiệt độ thường, cụ thể là từ 5 – 35 độ C. 

Đồng thời, quy trình thi công cũng rất dễ dàng, không gây hại đến sức khỏe con người, cũng như không phát thải khí V.O.C gây ô nhiễm môi trường. 

Quy trình thi công chống thấm gốc polyurea

Quy trình thi công chống thấm polyurea hai thành phần trên thị trường cụ thể sẽ bao gồm các bước như sau.

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt

Bề mặt cần phải được vệ sinh sạch sẽ, các lỗ rỗ, vết nứt phải được xử lý, trám chít hoàn toàn để tăng cường độ bám dính và che phủ. Đồng thời, bền mặt cũng cần khô ráo, không được để đọng nước. 

Bước 2: Trộn vật liệu

Đổ thành phần B vào thùng chứa thành phần A và trộn bằng máy khuấy với tốc độ chậm (khoảng 400 vòng/phút) trong vòng 2 – 3 phút. 

Bước 3: Thi công lót Primer 

Pha sản phẩm lót Acqua Primer với nước (10 – 15% trọng lượng) với định mức 0,2kg/m2 và chờ cho khô.

Bước 4: Thi công chống thấm

Sau khi lớp lót đã khô, tiến hành quét hoặc phun lớp phủ polyurea lên với định mức được khuyến cáo. Có thể quét 1 lớp hoặc 2 lớp tùy từng sản phẩm, nhu cầu và điều kiện tại công trình.

Bảo quản sơn polyurea chống thấm như thế nào?

Chống thấm polyurea không yêu cầu quá khắt khe trong khâu bảo quản. Bạn có thể lưu trữ sản phẩm ở nhiệt độ thường với điều kiện kho bãi khô ráo thoáng mát. Tuy nhiên cần lưu ý rằng sản phẩm chống thấm polyurea có thời hạn sử dụng trong vòng từ 1 – 2 năm. Sau khi mở nắp nếu không sử dụng hết nên đậy thật kín để bảo quản và có kế hoạch sử dụng hết càng sớm càng tốt để tránh vật liệu bị hỏng gây lãng phí.

Polyurea, với những đặc tính vượt trội về chống thấm và bền bỉ, đã không ngừng khẳng định vị thế của mình như một vật liệu chống thấm hiệu quả và đáng tin cậy. Từ việc ứng dụng trong ngành xây dựng, công nghiệp đến việc sử dụng trong các công trình thủy lợi, polyurea đã chứng tỏ khả năng vượt trội của mình. Bên cạnh đó, việc thi công và bảo quản sơn polyurea chống thấm cũng được thực hiện dễ dàng và tiết kiệm thời gian. Với giá thành phù hợp và bảng giá mới nhất năm 2022, sơn polyurea đang dần trở thành lựa chọn hàng đầu cho việc chống thấm hiệu quả và bền bỉ. Vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp chống thấm tối ưu cho công trình xây dựng của mình, hãy cân nhắc sơn polyurea - một sự lựa chọn không thể bỏ qua.

Gọi ngay