• Repair And Mainternce Services

Tin tức

TẠI SAO CẦN PHẢI BẢO TRÌ BẢO DƯỠNG TRANG THIẾT BỊ, HỆ THỐNG HẠ TẦNG VĂN PHÒNG THƯỜNG XUYÊN
26 Tháng 09
Đăng bởi:  Wefix.vn

TẠI SAO CẦN PHẢI BẢO TRÌ BẢO DƯỠNG TRANG THIẾT BỊ, HỆ THỐNG HẠ TẦNG VĂN PHÒNG THƯỜNG XUYÊN

Việc sở hữu, quản lý tài sản – thiết bị phục vụ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp phải luôn đi đôi với việc bảo trì, bảo dưỡng để đãm khả năng vận hành và tuổi thọ của trang thiết bị. Từ thời điểm bắt đầu đưa vào sử dụng, theo thời gian càng dài, các hệ thống cơ bản như: CNTT,điện nước, điện lạnh, chiếu sáng và các trang thiết bị dần dần sẽ bị hao mòn dẫn đến hư hỏng. Ngoài ra, các vấn đề đột xuất xảy ra trong quá trình sử dụng là không thể tránh khỏi.

Việc bảo trì kiểm tra thường xuyên là không thể thiếu. Lý do các hệ thống cần thiết bảo trì và sửa chữa bạn có thể xem dưới đây.

  1. Hệ thống công nghệ thông tin

Như chúng ta đã biết, Một hệ thống mạng dù lớn hay nhỏ nếu không được bảo trì thường xuyên sẽ rất khó quản trị cũng như khắc phục những sự cố phát sinh trong quá trình hoạt động.
Chính vì vậy, ngay từ bước chuẩn bị triển khai, lên kế hoạch và sau đó là triển khai hệ thống mạng cần phải tính đến nhiều yếu tố khác nhau và đưa ra phương án, tất cả các yếu tố này được tổng hợp lại thành những “phương pháp bảo trì hệ thống mạng”.
Một hệ thống mạng nếu được bảo trì tốt sẽ hoạt động tốt sẽ đáp ứng được các yêu cầu của người dùng, dễ dàng bảo trì hệ thống mạng và nâng cấp, chi phí đầu tư thấp nhưng lại đem lại hiệu quả cao.

  1. Hệ thống Access Control

Hệ thống kiểm soát cửa ra vào là hệ thống dựa vào những đặc điểm riêng của từng người như vân tay, khuôn mặt, mật khẩu hay thẻ cảm ứng để xác định quyển truy cập cửa ra vào, tương ứng với đó ta có các hệ thống kiểm soát vào cửa ra bằng vân tay, kiểm soát cửa ra vào bằng thẻ từ hoặc kiểm soát cửa ra vào bằng khuôn mặt.

Việc ứng dụng hệ thống kiểm soát cửa ra vào đã được phổ biến hơn trước rất nhiều. Nhờ vào ưu điểm và những lợi ích to lớn mà nó đem lại. Để hệ thống có thể hoạt động chính xác và ổn định trong một thời gian dài. Ngoài việc vận hành hệ thống đúng cách thì đòi hỏi hệ thống kiểm soát cửa ra vào cũng cần phải được bảo trì định kỳ hàng tháng.

Lợi ích cửa việc bảo trì hệ thống kiểm soát cửa ra vào hạn chế tối đa những sự cố xảy ra trong quá trình hoạt động của hệ thống: một hệ thống kiểm soát cửa ra vào được cẩu hình từ nhiều thiết bị khác nhau và việc hoạt động trong khoảng thời gian dài sẽ dẫn đến các chi tiết có thể bị sai khác đi. Việc bảo trì hệ thống sẽ giúp phát hiện và khắc phục kịp thời các dẫu hiệu hư hỏng của toàn hệ thống.

Cảnh báo vào đưa ra hướng khắc phục các thiết bị có dấu hiệu hư hỏng trong thời gian tới: bào trì viên sẽ tiến hành kiểm tra các thành phần hệ thống khi tiến hành công việc bảo trì, các dẫu hiệu hư hỏng sẽ được nhân viên bảo trì xử lý tại chỗ hoặc cảnh báo tới khách hàng để đưa ra hướng khắc phục.Nâng cao độ chính xác và ổn định toàn hệ thống

  1. Hệ thống ống dẫn cấp thoát nước

Đầu tiên cần nghĩ đến là hệ thống cấp thoát nước. Tùy theo kích cỡ của tòa nhà, số lượng đường dẫn sẽ cấp số nhân lên. Các vấn đề thường gặp nhất là liên quan đến các thiết bị, đường dẫn tại khu vực nhà tắm, đặc biệt là các nhà tắm, vệ sinh công cộng.

Trong quá trình sử dụng, chúng ta thường vô tình xả thải các chất thải độc hoặc thải rắn xuống bồn nước, phễu thoát nước dẫn đến các tình trạng tắt hoặc ăn mòn ống dẫn. Để hạn chế vấn đề này, bạn nên dán các loại biển hướng dẫn tại khu vực vệ sinh để nhắc nhở về việc sử dụng đúng cách. Đồng thời, kiểm tra và thông tắc đúng cách định kỳ sẽ đảm bảo việc cấp thoát nước luôn ổn định.

Các thiết bị phòng tắm, trong thời gian sử dụng dài hạn sẽ bị hư hỏng đột xuất. Các thiết bị luôn cần thiết nên khi xảy ra vấn đề sẽ gây khó chịu, trắc trở cho những thành viên sử dụng. Việc kiểm tra, bảo trì định kỳ các thiết bị phòng tắm giúp hạn chế các trường hợp đột xuất này, đồng thời cũng giúp quản lý được thời điểm cần thay thế, nâng cấp thiết bị.

  1. Hệ thống điện, điện lạnh

Hệ thống điện, điện lạnh hoạt động ổn định giúp tiết kiệm tối đa các hóa đơn điện hàng tháng cho doanh nghiệp. Nguyên nhân thường gặp nhất đối với hệ thống điện lạnh chính là việc bụi bẩn bám lại trong hệ thống, làm giảm công suất hoạt động và tuổi thọ sử dụng. Bảo trì, vệ sinh thiết bị định kỳ là giải pháp tốt nhất.

Các vấn đề khác thường gặp là do nguồn điện cung cấp không ổn định; sử dụng sản phẩm không đúng cách, quá cao/thấp so với công suất quy định; côn trùng động vật gây hại tác động; linh kiện gặp vấn đề dài hạn nhưng không thay thế. Ngoài ra, còn vô số vấn đề khác ít gặp hơn nhưng vẫn có thời gian xảy ra.

Khi gặp sự cố, việc sửa chữa là cần thiết, nhưng các hoạt động sẽ phải tạm dừng trong thời gian sửa chữa. Biện pháp bảo trì phòng ngừa (preventive maintenance) đảm bảo hoạt động của các thiết bị luôn ổn định, hạn chế lỗi xảy ra. Đồng thời, các kỹ thuật viên cũng sẽ đưa ra những hướng dẫn phù hợp và cụ thể nhất cho từng trường hợp sử dụng.

  1. Hệ thống an toàn phòng cháy chữa cháy

Một công trình luôn cần đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy. Hai điểm quan trọng nhất cần được chú ý là lối thoát hiểm và đường thoát khói. Tuy nhiên, không ai mong muốn điều đáng tiếc xảy ra, việc phòng chống cháy nổ cho chính nơi ở và địa điểm kinh doanh là điều bắt buộc.

Đối với các tòa nhà lớn, văn phòng hệ thống báo cháy và chửa cháy tự động là biện pháp tối ưu. Đối với các công trình nhỏ hơn, các trụ điểm chữa cháy và bình chữa lửa là giải pháp tối thiểu. Tuy nhiên, hệ thống an toàn cũng là hệ thống và thiết bị, cũng có thể bị hư hỏng hao mòn. Hãy luôn kiểm tra và bảo trì thường xuyên để đảm bảo các thiết bị chữa cháy luôn trong trạng thái sẵn sàng khi cần sử dụng.

  1. Bảo trì biển bảng quảng cáo

Biển quảng cáo là phương pháp marketing 0 đồng hiệu quả được các cửa hiệu sử dụng từ xưa đến nay. Khi mà dịch vụ, cửa hàng càng ngày càng nhộn nhịp thì thị trường biển quảng cáo cũng nhộn nhịp không kém. Một chiếc biển quảng cáo độc đáo và hút mắt quyết định rất lớn đến lượng khách của cửa hiệu đó. Muốn vậy, bảo trì quảng cáo thường xuyên là việc không thể bỏ qua. 

  1. Sửa chữa, cải tạo, nâng cấp văn phòng

Trong quá trình sử dụng, việc thay đổi kết cấu và nâng cấp sử dụng văn phòng là không thể tránh khỏi. Để đạt được kết quả tốt nhất, bạn cần một đơn vị khảo sát, lên thiết kế và thi công. Ngoài việc thi công xây dựng, các hệ thống thiết yếu trong tòa nhà cũng sẽ phải cải tạo thay đổi theo thực tế.

WEFIX là đơn vị cung cấp các dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng, lắp đặt, thiết kế thi công các hệ thống điện – nước – điện lạnh – chiếu sáng – mạng máy tính cho doanh nghiệp. Để liên hệ các dịch vụ kỹ thuật, vui lòng gọi hotline 05898 01234 để được tư vấn, khảo sát và báo giá chi tiết.


Viết bình luận của bạn:
Gọi ngay